Diễn Đàn ND

Hội Cựu Học Sinh Trường Trung Học Nguyễn Du - Q10 Saigon

Đặc San Xuân Ước Vọng 2009: Đôi Dòng ...

Đặc San Xuân Ước Vọng 2009: Đôi Dòng ...

Postby admin » Mon Dec 15, 2008 12:12 pm

Mùa xuân, “nắng vàng tươi, trong như lọc. Gió nam mát rười rượi, đan qua tơ nắng nghe mơ hồ như một hòa điệu vô thanh”. Thầy Đỗ Hữu Nghĩa đã mở đầu cho Đặc San Xuân Ước Vọng bằng những ý thơ trong lành của niềm hoài vọng qua lời Khai Hội Mùa Xuân như thế.

Mùa xuân có muôn màu muôn vẻ, nhưng cảm xúc về mùa xuân thì có thể gói gọn trong một vài tâm trạng chung: xôn xao, nô nức, rạo rực, hay bồi hồi, bâng khuâng, xen lẫn với chút lo lắng. Và có mấy người không ước mong mùa xuân mới sẽ mang lại nhiều hạnh phúc, an vui?

Lại thêm một mùa xuân nhiều mơ ước đang rộn rã đến. Và Đặc San “Xuân Ước Vọng” cũng sắp được gửi đến tay Thầy Cô, các anh chị và các bạn.

Đặc San “Xuân Ước Vọng” 2009 được trình bày trang nhã đẹp mắt với hình bìa tranh minh họa của cô Họa Sĩ Cựu Giáo Sư Thanh Trí. Bao gồm 100 bài thơ, truyện ngắn, nhạc, tùy bút, tản văn, biên khảo của nhiều Thầy Cô và cựu học sinh trong và ngoài nước. Ngoài một số cây viết quen thuộc mà các bạn đã có dịp gặp gỡ qua “Ngày Hôi Ngộ” và “Thoáng Hương Xưa”, các bạn sẽ có dịp làm quen với một số không ít những cây viết mới. Mới, và đậm nét tình. Kể cả tình yêu thuở học trò, và cái ngọt ngào đầm ấm của tình bè bạn và thầy trò đã bắt đầu từ hơn ba bốn chục năm trước.

Mùa xuân mai vàng nở
Trong lớp học thiên đường*
Chiều lộng gió,… thênh thang.

(DHD - Ken 76)

Mở qua trang, bài viết "Nguyễn Du: Những ngày chưa quên" (Thầy Nguyễn Phong Châu). Một chuỗi dài ký ức của Thầy Cô vẫn còn đầy ắp những kỷ niệm buồn vui về mái trường xưa. Những giai thoại vừa dí dỏm, thú vị; vừa cảm động về tình bạn giữa Thầy Nguyễn Phong Châu và ba Thầy cùng mang họ Đỗ của Nguyễn Du, hay với Thầy Trương Tiếu Oanh và Thầy Bùi Thế San, là những lời tâm sự chân thành. Và “chính nhờ những kỷ niệm đẹp, những người đã cho mình biết thế nào là cái ngọt ngào, đầm ấm của tình bè bạn và thầy trò, mà tôi coi là những ân huệ mà cuộc đời đã ưu ái dành cho tôi và giúp cho tôi an nhiên sống những ngày tháng còn lại ở xứ người”.

Đặc San năm nay cũng giống như một số các giai phẩm tiêu biểu của một hội cựu học sinh, những cây viết góp mặt đều là Thầy Cô và cựu học sinh Nguyễn Du. Đặc biệt hơn nữa là những đóng góp bài viết của quý Thầy và các niên trưởng Trần Lục - tiền thân của trường Trung học Nguyễn Du sau này – đã góp thêm hương sắc chan hòa cho tờ báo.

Ngoài giá trị văn nghệ, nghệ thuật Đặc San Xuân Ước Vọng còn ước mong chuyên chở “một thông điệp sống đẹp, sống yêu thương gửi đến mọi người. Toàn bộ tiền lợi nhuận từ việc bán Đặc San sẽ được xung vào quỹ học bổng cho các em học sinh Nguyễn Du hiếu học có hoàn cảnh khó khăn” (Thư Ngỏ - DS Xuân Ước Vọng). Dù trong hoàn cảnh khắc nghiệt nào, dù cho cuộc sống cũng chẳng dễ dàng để gìn giữ nhưng trao lại tay nhau một niền tin vào tình người, tình bạn sẽ mãi luôn vĩnh cửu.

Mùa xuân tới, mùa xuân của tin yêu và hạnh phúc, Đặc San Xuân Ước Vọng ước mong tạo dựng nên một cơ hội để chúng ta, những cựu học sinh đã trưởng thành trên trường đời có thể cùng góp tay giúp đỡ các em học sinh cần mẫn, giỏi giang nhưng có hoàn cảnh khó khăn ở trường cũ.

Nhóm thực hiện Đặc San Xuân Ước Vọng rất mong đón nhận được sự ủng hộ của quý Thầy Cô, các anh chị và các bạn đặt mua báo để gây quỹ cho chương trình học bổng chân tình và ý nghĩa này.

Mọi chi phí thu nhập, cũng như những đóng góp của các vị mạnh thường quân sẽ được thông báo công khai trên trang web: trunghocnguyendu.com

:arrow: Đặt mua đặc san ủng hộ để gây quỹ cho Hội, xin liên lạc:

- Ở hải ngoại:
CHS Nguyễn Tăng Minh
Email: mnguyen3@san.rr.com

- Ở trong nước:
CHS Đinh Gia Điền
Email: dgdsg1960@yahoo.com.vn

Thân ái,
Nhóm thực hiện Đặc San Xuân Ước Vọng 2009

* PS: “Lớp Học Thiên Đường” là tên của Đặc San Xuân 1974 của trường Nguyễn Du.

:arrow: Đặt mua đặc san on-line ủng hộ để gây quỹ cho Hội, xin mời quí cựu học sinh thân hữu nhấn vào link dưới đây:

http://www.trunghocnguyendu.com/ysb/muadsxuan2009online.html

Image
admin
Site Admin
 
Posts: 674
Joined: Sun Dec 14, 2008 9:13 pm

Return to Diễn Đàn Liên Khóa

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 0 guests

cron